Bạn đang học tiếng Anh theo phương pháp “Hello? How are you? ” Rồi tiếp tục với các phần ngữ pháp nhàm chán thụ động? Hãy quên phương pháp học lỗi thời đó đi, chỉ cần học đúng phương pháp theo các cách dưới dây là bạn có thể nhanh chóng “bắn tiếng Anh” như gió! Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho teen bận rộn cũng như những người đi làm đó nhé!

Bắt chước người bản ngữ

Hầu hết học sinh Việt Nam đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Các sinh viên thường điểm cao cho phần Nghe – Đọc – Viết nhưng cải thiện kỹ năng nói như thế nào? Cứ chăm chỉ bắt chước các cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Youtube sở hữu hàng ngàn kênh để bạn luyện phát âm nhấn nhá mỗi ngày như BBC, CNN, VOA, Discovery Channel, TedX…..! Chỉ cần tối thiểu 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen này, đồng thời bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn là bạn sẽ tự tin nói tiếng Anh ngay !!! Hãy kiên trì, có công mài sắt có ngày nên kim.

Học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là cách đặc biệt hay cho các bạn học sinh, hay sinh viên đang phải chuẩn bị cho phần thi Nói của bài thi IELTS. Để trau dồi vốn tiếng Anh theo cách này, bạn hãy bắt đầu với phần bài Đọc, bài Nghe rồi bài Viết cùng một chủ đề. Khi bắt đầu có vốn từ vựng cần thiết, kỹ năng Nói của bạn sẽ được phát huy tối đa, các câu trả lời về chủ đề này sẽ trôi chảy và nhiều ý tưởng.

Hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”…, hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

Để tiếp cận môi trường tiếng Anh lý tưởng, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc tìm đến những trung tâm Anh ngữ uy tín với chương trình học linh động và giáo viên nước ngoài có chuyên môn như English HomeSchool.

Những cách học tiếng Anh kể trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp cho mình. Nếu cần tư vấn cụ thể về lộ trình học tiếng Anh cho hiệu quả tối đa, English HomeSchool luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Leave a reply

Minimum 4 characters
Contact Me on Zalo